10 Cách để có được những bức ảnh sáng tạo


Tư duy sáng tạo là chìa khóa để nhận được các bức ảnh tuyệt vời.Nhưng nếu bạn nghĩ rằng bạn không phải là rất sáng tạo hoặc bạn đã chạy ra khỏi nguồn cảm hứng, don’t give up! Trong hướng dẫn này tôi sẽ chia sẻ những bí mật của tôi tốt nhất để thúc đẩy sự sáng tạo và phát triển những con mắt nhiếp ảnh của bạn. Những kỹ thuật đơn giản nhưng hiệu quả cao sẽ giúp bạn chụp ảnh bằng iPhone độc đáo và bắt mắt mà bạn sẽ được sự tự hào khi chia sẻ với mọi người.

[​IMG]

1. Phối cảnh và góc chụp

Có rất nhiều cách để chụp một đối tượng, bắt nó từ một góc thú vị hoặc một bối cảnh sẽ làm cho hình ảnh của bạn độc đáo hơn.

Thay vì luôn chụp đứng, tại sao không thử chụp chủ thể của bạn từ cao lên hoặc thấp xuống? Hoặc làm thế nào về việc di chuyển gần hơn, di chuyển xa hơn, hoặc đi một vài bước sang một bên?

[​IMG]


Chụp từ một góc độ thấp là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn các đối tượng trông lớn, hùng mạnh và mạnh mẽ. Nó cũng có thể cho phép bạn nắm bắt chi tiết cận cảnh hơn là hoàn hảo cho việc tạo ra chiều sâu trong ảnh phong cảnh và chụp phản xạ vũng nước.

[​IMG]


Một góc thấp cũng là một lựa chọn tốt khi bạn muốn loại bỏ một nền mất tập trung.Các thang máy trượt tuyết trong các bức ảnh trên là thực sự ở giữa thành phố, nhưng chụp hình nó từ một góc độ thấp cho phép tôi nhận được chỉ là bầu trời trong nền.

[​IMG]

​Chụp từ một điểm cao có tác dụng hoàn toàn khác nhau, làm cho đối tượng xuất hiện nhỏ so với môi trường xung quanh.

Và khi bạn chụp từ một góc độ cao, mặt đất trở thành bối cảnh cho bức ảnh của bạn mà hoạt động thực sự tốt cho chân dung sáng tạo như hình dưới đây.

[​IMG]

​Cũng như thử nghiệm với chiều cao mà bạn chụp, bạn cũng có thể sáng tạo với hướng chụp của bạn. Thay vì lúc nào cũng chụp ảnh chủ đề của bạn từ phía trước, bạn thường có thể tạo ra bức ảnh thú vị hơn bằng cách chụp ảnh từ phía sau.

[​IMG]


Điều này đặc biệt có hiệu quả khi chụp ảnh người dân. Giấu khuôn mặt của người đó từ người tạo ra một không khí bí ẩn và hồi hộp.

Nó có thể khiến người xem tò mò về những người chủ thể đó và tại sao họ không nhìn vào máy ảnh. Mầu nhiệm là một cách tuyệt vời của việc tạo ra một câu chuyện thú vị trong nhiếp ảnh của bạn.

[​IMG]

​Hãy luôn khám phá các góc độ chụp, phối cảnh, tuyệt nhiên những thứ ấy tạo ra một sự khác biệt, nó có thể làm tác động sáng tạo hình ảnh của bạn.

2. Quy mô

Tạo một cảm giác quy mô là một cách tuyệt vời để hiển thị kích thước thực sự của chủ thể của bạn. Để cung cấp cho người xem một ý tưởng về kích thước của các đối tượng trong ảnh của bạn, bạn cần bao gồm một chủ thể của một kích thước được biết đến như một điểm tham chiếu.

[​IMG]

​Ví dụ, khi tôi đang chụp ảnh cây hiển thị ở trên, tôi quyết định bao gồm một người đứng bên cạnh nó. Điều này nhấn mạnh cáy cây thực sự rất to. Nếu không có những người trong cảnh sẽ rất khó để đánh giá kích thước thực sự của nó.

Quy mô cũng có thể được thao tác cho hiệu ứng sáng tạo. Bằng cách sử dụng một kỹ thuật gọi là “forced perspective” bạn có thể tạo ra ấn tượng bằng một số đối tượng lớn hơn hoặc nhỏ hơn so với thực tế.

[​IMG]


Đây là một kỹ thuật thú vị để thử và bạn có thể kết thúc với một số kết quả thực sự sáng tạo. Để tạo hiệu ứng này, chỉ cần đặt gần iPhone của bạn vào một đối tượng nhỏ ở phía trước, chẳng hạn như quả địa cầu trong bức ảnh trên.

[​IMG]

​Sau đó, vị trí của một đối tượng lớn hơn như một người đằng sau nó. Những người cần phải đi đủ xa để họ xuất hiện tương đối rất nhỏ với các đối tượng tiền cảnh.

3. Tạo một độ sâu trường

Độ sâu của trường đề cập đến bao nhiêu hình ảnh được lấy nét từ trước ra sau. Một chiều sâu lớn các lĩnh vực có nghĩa là mọi thứ đều ở tập trung, trong khi độ sâu trường chỉ có một phần nhỏ của hình ảnh sắc nét, trong khi phần còn lại của nó xuất hiện mờ.

[​IMG]

​Một độ sâu trường là rất tốt cho việc đặt tập trung chính vào một đối tượng nhất định trong bối cảnh đó.mắt của người xem một cách tự nhiên sẽ được trích ra để phần sắc nét của hình ảnh.

Trên một máy ảnh DSLR bạn điều chỉnh các thiết lập khẩu độ để kiểm soát độ sâu của trường, nhưng bạn không có quyền kiểm soát này trên iPhone. Vậy làm thế nào để bạn có được một độ sâu trường trong một hình ảnh iPhone?

[​IMG]

​Nó thực sự rất đơn giản. Tất cả bạn phải làm là đảm bảo bạn có một đối tượng đóng ống kính máy ảnh của iPhone, sau đó bấm vào màn hình để thiết lập sự tập trung vào khu vực của hiện trường .

Tập trung vào một chủ đề sẽ tự động làm mờ nền để tạo ra một độ sâu trường. Nếu nền không xuất hiện mờ, chỉ cần tiến gần hơn với đối tượng tiền cảnh của bạn.

[​IMG]

​Một độ sâu trường cũng hoạt động tốt nếu bạn muốn tạo ra một cảm giác bí ẩn trong hình ảnh của bạn. Ví dụ, bằng cách làm mờ ra một người trong nền, hình ảnh có thể trở nên hấp dẫn hơn bởi vì người xem sẽ tự hỏi người con đó là ai.

[​IMG]

​Độ sâu của trường là rất thú vị. Chỉ cần nhớ để luôn luôn khai thác về chủ đề mà bạn muốn xuất hiện trong sự tập trung mạnh.

4. Tạo Abstracts

Một số nhiếp ảnh sáng tạo nhất đi kèm trong các hình thức tóm tắt. Hình ảnh trừu tượng có thể được tạo ra bằng cách chụp ảnh các yếu tố cơ bản như kết cấu , mô hình , dây chuyền , hình dạng, màu sắc và ánh sáng.

[​IMG]

​Một hình ảnh trừu tượng có xu hướng chỉ nắm bắt được bản chất của đối tượng, chứ không phải là toàn bộ. Vì vậy, khi bạn phát hiện một chủ đề mà sẽ làm cho một hình ảnh trở nên trừu tượng hơn, luôn luôn di chuyển gần hơn và lấp đầy toàn bộ khung hình với các kết cấu, mô hình, vv

[​IMG]

​Bằng cách bắt chỉ là một phần nhỏ của đối tượng mà không cần bất kỳ môi trường nào xung quanh, bạn đang dùng các đối tượng ra khỏi ngữ cảnh của nó. Điều này cho phép bạn để có một chủ thể rất bình thường và tạo ra một cái gì đó mới và khác nhau.

[​IMG]

​Trong khi tiến gần đến chủ thể của bạn là một cách tuyệt vời của chụp kết cấu phức tạp và chi tiết, không phải tất cả các tóm tắt phải được chụp từ khoản cách gần.

Một lĩnh vực cây trồng hoặc những con sóng trên đại dương cũng có thể làm cho sự vật trở nên tuyệt vời, ngay cả khi chụp ảnh từ xa. Đó là nghệ thuật trừu tượng

[​IMG]

​Tuy nhiên, các quy tắc tương tự áp dụng tóm tắt như close-up. Bạn vẫn cần phải lấp đầy toàn bộ khung hình với các yếu tố trừu tượng mà bạn đang cố gắng để chụp ảnh.

nhiếp ảnh trừu tượng là dễ dàng hơn bạn nghĩ. Hiện có rất nhiều đối tượng có thể được sử dụng để tạo ra một bức ảnh trừu tượng.

[​IMG]

​Bạn chỉ cần bắt đầu nhìn mọi thứ một chút khác nhau và đào tạo mắt của bạn để thông báo các mô hình, kết cấu, hình dạng, màu sắc, vv xung quanh bạn.

5. Bao gồm một người trong bức ảnh

Một trong những cách yêu thích của tôi để làm nên một cảnh bình thường thú vị hơn là thêm một người vào thành phần. Đây là một điều dễ dàng để làm, nhưng nó có một tác động rất lớn trên một bức ảnh.

[​IMG]

​Trong đó có một người trong cảnh là một cách tuyệt vời của việc thêm một điểm nhấn mạnh mẽ. Điều này đặc biệt hữu ích trong nhiếp ảnh phong cảnh, nơi bạn có rộng lớn của không gian mở mà không có bất kỳ đặc điểm xác định.

[​IMG]

​Có một người trong cảnh cung cấp cho một cái gì đó người xem tập trung vào – một nơi dành cho mắt của mình để nghỉ ngơi. Điều này thực sự quan trọng trong nhiếp ảnh như một hình ảnh mà không có một tiêu điểm để xem xét.

[​IMG]

​Mọi người cũng có thêm một tuyệt vời yếu tố kể chuyện cho các bức ảnh của bạn.Họ mang theo những bức tranh sống động, tạo ra một kết nối giữa người xem và hình ảnh.

[​IMG]

​Người xem sẽ cố gắng xác định với người trong bức ảnh, tạo ra một câu chuyện trong tâm trí của họ về những gì đang xảy ra. Tôi không thể nhấn mạnh đủ sức mạnh kỹ thuật này là gì!

[​IMG]

​Nếu bạn muốn chụp người trong ảnh của bạn, bạn có thể có đủ may mắn để có được một số bức ảnh tuyệt vời của những người xa lạ, đặc biệt là trong nhiếp ảnh đường phố.

Nhưng nếu bạn đang chụp ra ở vùng quê bạn đang khó để tìm thấy nhiều người, vì vậy yêu cầu một người bạn để tham gia bạn để hoạt động như model của bạn.

[​IMG]

​Chụp ảnh một người bạn biết cung cấp cho bạn kiểm soát nhiều hơn, nơi bạn đặt chủ thể của bạn để kể lại câu chuyện mà bạn hình dung.

Bạn thậm chí có thể yêu cầu họ mặc quần áo màu nhất định hoặc mang theo đạo cụ mà sẽ thêm một yếu tố hình ảnh bổ sung cho các hình ảnh.

[​IMG]

​Nếu bạn ra ngoài chụp ảnh của riêng bạn, đừng lo lắng. Bạn chỉ có thể sử dụng chính mình là chủ thể.

Tất cả bạn cần là một chân máy nhỏ cho iPhone của bạn, sau đó sử dụng chế độ hẹn giờ trong ứng dụng camera hoặc chụp từ xa để cho mình thời gian để chuẩn bị vị trí của mình trong khung hình trước khi bạn chụp.

6. Tạo bóng và bóng tối

Bóng và bóng tối cung cấp một cách thú vị để tạo ra hình ảnh hấp dẫn hơn. Bóng tối sẽ thêm một cảm giác tuyệt vời của bí ẩn và kịch tính cho các bức ảnh của bạn.

Để tạo ra một hình bóng, bắt đầu bằng cách định vị đối tượng của bạn trước một nguồn ánh sáng.

[​IMG]

​Nếu bạn đang chụp ngoài trời, điều này có thể là mặt trời hay một bầu trời tươi sáng.Và nếu bạn đang chụp trong nhà, chỉ cần đặt chủ đề của bạn ở phía trước của một cửa sổ hoặc một nguồn ánh sáng nhân tạo như một ngọn đèn.

[​IMG]


Một khi bạn đã sẳn sàng để chụp, hãy nhấn vào màn hình để đặt trọng tâm nơi bạn muốn, sau đó giảm tiếp xúc bằng cách vuốt xuống trên màn hình. Mục đích là để làm tối hình ảnh cho đến chủ thề của bạn sẽ xuất hiện như một cương đen chống lại nền sáng hơn.

Để nắm bắt bóng ấn tượng, bạn sẽ cần phải chụp trong ánh sáng khắc nghiệt. Một ngày nắng tươi sáng sẽ tạo ra các bóng mạnh nhất.

[​IMG]

​Nếu bạn muốn chụp bóng thực sự lâu dài, bạn sẽ cần phải chụp khi mặt trời thấp trên bầu trời, vì vậy giờ vàng của bình minh và hoàng hôn là thời gian hoàn hảo cho việc này.

[​IMG]

​Nếu bạn muốn tạo ra một bức chân dung bí ẩn, hãy yêu cầu chủ thể của bạn để mặc một áo khoác trùm đầu lớn hoặc mũ. Sau đó bạn có thể đặt chúng để nó tạo ra một cái bóng đen trên khuôn mặt của họ.

[​IMG]

​Bạn cũng có thể tạo ra bóng tối hình ảnh trong nhà sử dụng ánh sáng cửa sổ hoặc một nguồn ánh sáng nhân tạo.

Nó sẽ thay đổi về ngoại hình như mặt trời di chuyển, vì vậy mỗi giờ mới sẽ trình bày một cơ hội bóng khác nhau!

7. Sử dụng Props

Tôi thích sử dụng đạo cụ trong nhiếp ảnh của tôi. Nó thêm một niềm vui và yếu tố sáng tạo cho các bức ảnh của bạn, và bạn có thể sử dụng chúng trong nhiều cách khác nhau.

[​IMG]

​Ô dù là một trong những đạo cụ yêu thích của tôi. Bạn có thể sử dụng chúng để thêm một yếu tố tuyệt vời của màu sắc để hình ảnh của bạn, và hình dáng mạnh mẽ của nó tạo ra một điểm nhấn lớn trong sáng tác của bạn.

[​IMG]

​Một prop tôi muốn sử dụng là một chiếc ghế đỏ. Nó hoàn hảo như một gia vị cho một cú chụp phong cảnh bình thường, và nó tương phản đặc biệt tốt với một nền màu xanh lá cây.

[​IMG]

​Đạo cụ cũng rất hữu ích cho chụp ảnh chân dung. Bạn có thể yêu cầu chủ thể của bạn để đội một chiếc mũ, giữ một bông hoa, hoặc giữ lập một khung hình trống xung quanh khuôn mặt của họ.

[​IMG]

Nếu bạn phải mất một vài phút để nhìn xung quanh nhà của bạn, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một loạt các đạo cụ mà bạn có thể sử dụng để tăng cường chụp hình tiếp theo của bạn.

8. Chụp hình chủ thể của bạn theo những cách khác nhau

Khi bạn tìm thấy một cái gì đó bạn muốn chụp ảnh, thử thách chính mình để tìm thấy ít nhất ba cách khác nhau để chụp ảnh nó. Điều này thực sự sẽ cải thiện mắt sáng tạo và phát triển kỹ năng của bạn như là một nhiếp ảnh gia.

Không được hài lòng chỉ với một shot tốt. Đẩy mình để khám phá tùy chọn sáng tạo hơn để bạn đi xa với một số bức ảnh tuyệt vời của cùng một chủ đề.

Dưới đây là hình ảnh của một tấm màn trong một khu vườn. Nó ngay lập tức bắt gặp ánh mắt của tôi như nó đã được bắt ánh sáng đẹp của mặt trời lặn.

[​IMG]

Tấm màn vẫn đung đưa nhẹ nhàng trong gió, tạo nên một khung cảnh thơ mộng, nơi nó trông giống như nó đang nhảy khắp khu vườn. Đó là điều đầu tiên mà tôi muốn nắm bắt, và vì vậy tôi đã ảnh hiển thị ở trên.

Tôi đang hài lòng với những shot và bắt đầu bước đi. Nhưng sau đó tôi nhận ra thứ này này có thể có thể cung cấp một số cơ hội chụp ảnh hơn.

Vì vậy, tôi tiến lại gần hơn và thấy các kết cấu của lưới là khá quyến rũ. Ánh sáng mặt trời mà tung lưới tạo bóng và đường chỉ rõ hơn.

[​IMG]

​Các mô hình đã rất trừu tượng, nhưng tôi thấy nó quyến rũ và bắt đầu chụp. Đối với biện pháp tốt, tôi bị kẹt tay trong đó, và cuối cùng tôi đã có một bức ảnh mà tôi thực sự thích.

Mặc dù tôi đã chụp một số bức ảnh tuyệt vời, tôi vẫn muốn thử nghiệm với một số chi tiết. Vì vậy, tôi đã gọi một cô gái và hỏi ý kiến cô ấy để chơi xung quanh trong lưới. Thêm một sự hiện diện của con người đã tạo ra một hình ảnh hoàn toàn khác nhau một lần nữa.

[​IMG]

​Những ví dụ này cho thấy làm thế nào tôi bắt được một đối tượng trong một số cách để tạo ra ba hình ảnh rất khác nhau. Sử dụng kỹ thuật này trên bất kỳ chủ đề mà bạn đang chụp sẽ đào tạo bạn phải suy nghĩ một cách sáng tạo hơn.

9. Quan sát

Một cách tiếp cận rất hiệu quả là để tìm kiếm điều tương tự trong các môi trường khác nhau. Những gì tôi nói có ý nghĩa là không có vấn đề mà bạn đang chụp hình, bạn có thể tìm ra cho các yếu tố chung như đường dẫn, đối xứng hoặc màu sắc.

[​IMG]

​Nếu bạn thích sáng tác bức ảnh đô thị của bạn sử dụng các đường dẫn mạnh mẽ và đối xứng, cố gắng tìm kiếm những điều tương tự trong tự nhiên.

[​IMG]

​Ví dụ, bạn có thể tạo ra tác phẩm đối xứng rất giống nhau trong một ga tàu điện ngầm, trên đường phố, và với một hàng cây dọc theo một con đường đất nước.

Hoặc làm thế nào về việc tìm kiếm điểm tương đồng sử dụng các góc chụp giống nhau không? Hai bức ảnh dưới đây là một ví dụ về điều này.

[​IMG]

​Nếu bạn nhìn trực tiếp trên bạn khi đứng dưới gốc cây, tán xanh tốt có thể được miêu tả trong cùng một cách như một trần nhà và đối xứng.Thực tế là cả hai hình ảnh có chứa một yếu tố màu vàng mạnh mẽ giúp nhấn mạnh sự tương tự.

[​IMG]

​Cũng như đào tạo mắt của bạn để phát hiện các yếu tố thành phần phổ biến trong các loại khác nhau của cảnh, kỹ thuật này cũng khuyến khích bạn để đến với những ý tưởng, ngay cả khi bạn không phải ra chụp.

Đối với tôi, quá trình tư duy sáng tạo là quan trọng như thực hiện tự chụp. Nhiều người trong bức ảnh của tôi là kết quả của chi tiêu thời gian suy nghĩ về những gì tôi muốn chụp.

Quá trình tư duy này có thể dẫn từ một điều khác, dựa trên các yếu tố phổ biến của các loại khác nhau của cảnh.

Vì vậy, một khi bạn bắt đầu suy nghĩ về điều đó cây mà bạn muốn chụp ảnh từ một góc độ nào đó, có thể dẫn đến những ý tưởng khác để chụp các đối tượng khác nhau trong một cách tương tự.

10. Thăm lại nơi bạn đã đã chụp ảnh

Một cách tốt để phát triển sự sáng tạo của bạn là để thăm lại những nơi mà bạn đã chụp ảnh và thử thách chính mình để có một hình ảnh hoàn toàn khác nhau hơn bạn đã làm thời gian qua.

[​IMG]

​Chọn bất kỳ địa điểm hoặc đối tượng mà bạn đã chụp ảnh trước, chẳng hạn như một tòa nhà, cây, hồ nước, cầu thang xoắn ốc, vv Sau đó, quay trở lại và cố gắng để tạo ra một số bức ảnh khác nhau.

[​IMG]

​Có lẽ bạn có thể truy cập vào một thời điểm khác nhau trong năm, trong thời tiết khác nhau, hoặc trong ánh sáng khác nhau. Điều này thực sự có thể làm thay đổi tâm trạng của bức ảnh.

Hãy thử chụp các chủ thể từ góc độ khác nhau và từ những khoảng cách khác nhau.Thêm một người hay một chỗ dựa vào hiện trường để tạo ra một câu chuyện mới.Đôi khi nó đủ để chỉ cần thêm một bàn tay hoặc một chân vào khung hình để có được một phiên bản hoàn toàn mới.

[​IMG]

Phần kết luận

Thúc đẩy sự sáng tạo của bạn là tất cả về hình ảnh hóa, thực hành và thử nghiệm.Bằng cách suy nghĩ về những gì bạn muốn để tạo ra trước khi bạn thực sự muốn chụp ảnh, bạn đang thực hiện bước đầu tiên hướng tới một cách tiếp cận sáng tạo hơn để chụp ảnh.

Và thêm hình ảnh bạn chụp bằng các kỹ thuật khác nhau và trong các môi trường khác nhau, những hình ảnh thú vị và độc đáo, bạn sẽ bắt đầu để tạo ra.

[​IMG]


Các kỹ thuật được đề cập trong bài viết này là một điểm khởi đầu tuyệt vời cho việc phát triển mắt nhiếp ảnh của bạn. Và một khi bạn đã nắm vững chúng bạn sẽ được trang bị để tiếp tục phát triển như một nhiếp ảnh gia.

Đừng sợ phạm sai lầm – đó là tất cả các phần của quá trình học tập! Nếu một cái gì đó không làm được, đánh giá những gì đã đi sai và suy nghĩ về cách bạn có thể cải thiện hình ảnh trong thời gian tới.

[​IMG]


Những điều tuyệt vời về nhiếp ảnh là bạn học một cái gì đó mới mỗi khi bạn chụp ảnh. Phát triển sáng tạo của bạn đang diễn ra, vì vậy bạn có thể nhận được tốt hơn!

Tác giả: Carl Johan JohanssonTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *