Những nguyên tắc cơ bản chụp ảnh ẩm thực bằng điện thoại


Facebook, Instagram, Pinterest… Bất kể bạn đang là thành viên của mạng xã hội nào thì ảnh chụp những món ăn ngon luôn nằm trong “Top 10 quyền lực”. Bạn đang muốn chia sẻ những bức ảnh ẩm thực của mình? Vậy còn chần chờ gì mà không làm theo 5 bí quyết sau để tác phẩm của bạn trở thành “đỉnh của đỉnh!” nhé

1.Tận dụng tối đa các quy tắc bố cục

Thật ra không có quy tắc nào luôn đúng trong nhiếp ảnh, sự sáng tạo vẫn luôn là kim chỉ Nam cho bạnThế nhưng áp dụng những quy tắc về bố cục sẽ giúp bức ảnh ẩm thực của bạn trông hấp dẫn hơn.

Chỉ một vài giây lưu ý, chỉnh vị trí nền cho đơn giản, món ăn bạn chụp đã trở nên nổi bật hơn, không lẫn vào nền. Song song đó, áp dụng những quy tắc 1/3 và đường dẫn sẽ giúp bố cục bức ảnh của bạn có trọng tâm hơn và độ sâu tốt hơn.

2.Sắp xếp thêm các phụ kiện

Đừng quên bức ảnh của bạn đang là một tác phẩm nghệ thuật chứ không phải một ấn phẩm quảng cáo nhé. Một vài chi tiết, phụ kiện thêm vào sẽ giúp bức ảnh của bạn tự nhiên hơn.

Đừng bỏ qua bất cứ ‘vật thể’ nào trong tầm mắt bạn, một bộ muỗng nĩa, một tờ khăn giấy xếp gọn gàng hoặc đôi khi chỉ là một chén nước chấm cùng vài nhánh rau trang trí cũng sẽ góp phần không nhỏ trong việc biến bức ảnh của bạn trở thành một tác phẩm không thua kém gì ảnh chụp của một “Food Stylist” đâu.

1

Bất kể thứ gì trong tầm tay đều có thể trở thành đạo cụ của bạn, hãy để sức sáng tạo của mình ‘bung lụa’ trong những lúc này nhé!

3.Sử dụng một smartphone có camera đủ mạnh

Tham khảo thêm:   13 mẹo để có được thước phim hoàn hảo hơn trên thiết bị Android

Đa phần các bức ảnh ẩm thực đều cần độ sắc nét cao và màu sắc tươi sáng, nhưng không bị ám hoặc ngả sang bất kỳ tông màu nào một cách thái quá, khiến chất màu của ảnh trông ‘cải lương’.

Chắc bạn đang phải nhăn trán suy nghĩ chiếc smartphone nào phù hợp đề đồng hành cùng mình trên “con đường ẩm thực”? Thật ra cũng không khó lắm đâu, đa phần các smartphone hiện nay đều đã được trang bị camera khá dư dả “chấm” (MP), dư sức đáp ứng yêu cầu của những bức ảnh chụp món ăn.

1

Trong một số trường hợp đặc biệt, những chiếc smartphone như Huawei GR5 Mini còn được tích hợp Camera sau đến 13MP, hơn hẳn các đối thủ cùng phân khúc, sẵn sàng cùng bạn “săn” những tấm ảnh có yêu cầu cao nhất.

4.Sử dụng chế độ Good Food

Một chế độ chụp ảnh dành riêng cho các món ăn hẳn là điều bạn chưa từng thấy trên bất kỳ điện thoại thông minh nào trước đây, nhưng đây lại là một tính năng chủ đạo vô cùng lợi hại của chiếc Huawei GR5 Mini.

Nếu trước đây việc chụp ảnh ẩm thực của bạn phải bao gồm các khâu chuẩn bị ánh sáng, thêm thắt một vài “tiểu xảo” để món ăn thêm hấp dẫn thì giờ đây chỉ với 2 thao tác đơn giản trong giao diện chụp ảnh, tính năng Good Food đã có thể giúp bạn biến món ăn trước mặt trở nên bắt mắt hơn bao giờ hết.

Tham khảo thêm:   Chụp ảnh đẹp bằng điện thoại

1

Bạn muốn nước sốt óng ánh hơn, hay cành rau trang trí tươi xanh hơn một chút? Tại sao không là cả hai, chuyện nhỏ với chức năng Good Food thôi!

5.Gắn thêm filter từ ứng dụng

Đừng ngại làm cho tác phẩm của mình thêm lung linh với “bùa phép” từ các ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh bạn nhé. Ngay cả những tay máy chuyên nghiệp nhất cũng tận dụng khả năng chỉnh sửa, hậu kỳ để khiến tác phẩm của họ tươi sáng, đẹp mắt hơn cơ mà?

Dân “nhà nghề” có thể dùng các phần mềm chuyên nghiệp, thì cớ gì chúng ta lại không tận dụng các phần mềm có sẵn như VSCO, Afterlight, Instagram? Chỉ một vài phút đổ màu lại cho tấm ảnh với các bộ filter có sẵn, đôi khi nguyên tác và thành phẩm đã hoàn toàn khác nhau, lung linh hơn hẳn rồi.

1

Nếu các nhiếp ảnh gia có thể bỏ hàng giờ ngồi chỉnh hàng chục lớp màu, thì chúng ta lại không có nhiều thời gian đến vậy, may thay đã có hàng chục ứng dụng sẵn sàng lo giúp ta khoản này.

Chụp ảnh ẩm thực tưởng chừng là một phạm trù cao siêu, chỉ dành cho những tay máy được đào tạo bài bản, thế nhưng chỉ cần một ý tưởng độc đáo, một góc máy lạ, một tác phẩm nghiệp dư đôi khi cũng có thể khiến các Food Stylist chuyên nghiệp gật đầu tán thưởng. Đừng chần chừ nữa bạn nhé, cứ thử làm ngay đi thôi!

Tham khảo thêm:   Những bức ảnh chụp bằng iPhone ấn tượng nhất năm 2018

Nguồn tin: tổng hợp


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *